Tổng thống Donald Trump ngủ bao lâu - dậy lúc mấy giờ

Bí quyết ngủ ngon

Tổng thống Donald Trump ngủ bao lâu & dậy lúc mấy giờ?

Giang Gina
31/12/2019

Có phải do tôi suy đoán hay thật sự người thành công và người lãnh đạo ngủ ít hơn người bình thường?

Dù yêu hay ghét, bạn không thể phủ nhận rằng Tổng thống Donald Trump là một trong những người thành công và quyền lực nhất hành tinh. Theo bạn, ông ấy ngủ bao nhiêu giờ mỗi đêm? Hãy thử tưởng tượng xem, thói quen hàng ngày của ông là như thế nào?

Tính trung bình, Donald Trump ngủ khoảng từ bốn đến năm giờ mỗi đêm. Bạn muốn biết làm thế nào ông ấy có thể làm được điều đó? Hãy đọc để tìm hiểu thêm về lịch trình ngủ của Donald Trump.

Tổng quan về lịch trình ngủ của Tổng thống Donald Trump

Trump có một công việc vô cùng vất vả. Ông phải lãnh đạo đất nước hùng mạnh nhất thế giới trong khi vẫn duy trì hoạt động trên các tài khoản Twitter. Trong một bài phỏng vấn ông đã từng nói rằng để có thể chu toàn mọi việc, ông phải làm việc đến khoảng nửa đêm hoặc một giờ sáng. Sau đó mới đi ngủ và tiếp tục quay lại bàn làm việc vào lúc 5 giờ sáng.

Trong những khoảng thời gian bận rộn, thay vì ngủ từ 4 đến 5 tiếng mỗi ngày thì ông có thể chỉ ngủ 3 tiếng. Ông đã duy trì lịch trình này trong nhiều năm, không chỉ từ khi là Tổng Thống, mà từ lúc là một doanh nhân. Giải thích cho điều này, ông chia sẻ rằng ông vẫn có khả năng hoàn thành mọi thứ tốt so với người ngủ gấp đôi hoặc gấp ba số thời gian đó.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Hội nghị Cao cấp APEC 2017 - Đà Nẵng
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Hội nghị Cao cấp APEC 2017 – Đà Nẵng

Giải mã Gene “ngủ ít” (Thatcher Gene) 

Trump có thể là một phần của nhóm người được gọi là giới tinh hoa không ngủ. Những người thuộc nhóm này có thể xoay sở và thậm chí hoạt động với năng suất cao khi thời gian ngủ ngắn so với giấc ngủ của người bình thường. Người ta cho rằng đặc điểm này được quyết định bởi một gen mà người Anh thường gọi là Gene Thatcher. Tên gọi này dựa trên thói quen ngủ của Margaret Thatcher vì bà chỉ cần ngủ khoảng bốn giờ mỗi đêm. 

Margaret Thatcher
Margaret Thatcher

Ở những khu vực khác trên thế giới, Gene Thatcher chỉ được gọi đơn giản là một người ngủ ít (short sleeper). Thuật ngữ này đề cập đến thời gian ngủ mỗi đêm của một người chứ không phải chiều cao của họ. Mặc dù tỷ lệ phần trăm tổng số người thuộc nhóm này nhỏ (khoảng 1% dân số), nhưng họ có một lợi thế khá khác biệt bởi họ có thể chỉ cần ngủ khoảng bốn đến sáu tiếng mỗi đêm.

Một nhà sinh vật học tại Đại học California, San Francisco, tên là Ying-Hui Fu bắt đầu nghiên cứu những người có gen này chỉ khoảng hơn 20 năm trước. Fu phát hiện ra những điều mà hiện nay chúng ta đều biết và được chấp nhận rộng rãi như lẽ hiển nhiên. Cô đưa ra giả thuyết rằng mọi người là những người dậy sớm, cú đêm hoặc đâu đó giữa 2 loại người này. Nhưng cô ấy cũng tìm thấy nhiều gen liên quan đến giấc ngủ ngắn, và chính bởi thế, ngày nay chúng ta cũng tin rằng năng lực này (hoặc một số người thích gọi là rối loạn) có di truyền.

Đặc điểm của một người ngủ ít

Nhiều năng lượng

Bởi lẽ dường như họ không cần ngủ (hoặc chí ít nhất là không cần ngủ nhiều như người bình thường). Điều đó có nghĩa là những người ngủ ít bẩm sinh sẽ có nhiều năng lượng hơn. Nghe rất ganh tỵ phải không?

Hướng ngoại

Có lẽ đó họ dành thời gian không ngủ của mình để tham gia các khóa học về kỹ năng hòa nhập xã hội. Hoặc có thể họ ra ngoài tham gia nhiều bữa tiệc hơn trong khi phần còn lại của thế giới đang ngủ. Dù bằng cách nào, nhóm tinh hoa không ngủ này có xu hướng thể hiện hành vi hướng ngoại nhiều hơn.

Lạc quan

Đây chắc chắn là một sự bất thường của di truyền! Người “thần kinh ổn định” thường rất cáu kỉnh và bi quan khi họ không ngủ đủ giấc.

Đầy tham vọng

Thay vì nằm ngủ nướng trên giường, những người ngủ ít đưa thế giới lên một tầm cao mới. Họ sẵn sàng ngủ muộn và dậy sớm, và họ sẽ tiếp tục làm việc trong lúc hầu hết chúng ta đang xem Siêu Trí Tuệ Việt Nam!

Sự trao đổi chất cao

Tất cả năng lượng đó cũng có thể chuyển thành bồn chồn và chuyển động nhiều. Càng di chuyển, chúng ta càng đốt cháy nhiều calo, do đó có lý khi nói rằng những sinh vật kỳ diệu có sự trao đổi chất cao hơn.

Chịu đựng đau đớn cao

Đặc tính này có lẽ là kỳ diệu nhất trong tất cả. Tôi là những người có khả năng chịu đau gần như bằng không. Nếu có khả năng tách gen này ra khỏi người ít ngủ và ghép nó vào người tôi thì tôi sẽ làm ngay mất. Có thể gen ngủ ngắn/gen Thatcher có các đặc điểm độc đáo và có lợi khác, hoặc chí ít có thể mang đến sự lạc quan tuyệt đối những giúp những người sở hữu bộ gen đặc biệt này giảm bất kỳ cảm giác đau đớn nào kéo đến.

Nguồn tham khảo: sleepadvisor