Thói quen ngủ của các tổng thống Mỹ

Bí quyết ngủ ngon

Thói quen ngủ của tổng thống Mỹ Barack Obama, Bill Clinton, George W. Bush, Calvin Coolidge

Phương Thảo
12/02/2020

Tổng thống là những con người bận rộn, bất kể họ là tổng thống của quốc gia nào. Và phải chăng với lịch trình bận rộn, các vị tổng thống có thời gian ngủ rất ít, hay nói cách khác là giấc ngủ của họ rất ngắn? Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu thói quen ngủ của các vị tổng thống Mỹ nhé.

Tổng thống Donald Trump

Donald John Trump là đương kim Tổng thống Hoa Kỳ thứ 45. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú, doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Là chủ tịch kiêm tổng giám đốc của The Trump Organization, Trump cũng đồng thời là người sáng lập Trump Entertainment Resorts.

Tính trung bình, Donald Trump ngủ khoảng từ bốn đến năm giờ mỗi đêm. Thói quen hàng ngày của Donald Trump, ông không để lại nhiều thời gian trống. Và có vẻ như ông không phải là một trong những người ngủ ngắn bẩm sinh. Hy vọng rằng, việc thiếu nghỉ ngơi của ông không ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe hoặc khả năng lãnh đạo. Bạn có thể đọc thêm các thông tin khác về vấn đề giấc ngủ của ông ở link bên dưới:

Tổng thống Barack Obama

Barack Hussein Obama II là tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ từ năm 2009 đến năm 2017. Ông là người Mỹ gốc Phi đầu tiên được bầu vào chức vụ này. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống khởi đầu từ năm 2007 đến năm 2008, Obama thắng sít sao Hillary Clinton – vợ của cựu Tổng thống Bill Clinton để nhận sự đề cử của Đảng Dân chủ. 9 tháng sau, Obama được trao giải Nobel Hòa bình.

Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, Obama là một con cú đêm kinh điển. Thông thường, ông làm việc trong vài giờ sau bữa tối, cho đến khoảng 2 giờ sáng. Sau đó, ông sẽ nghỉ ngơi trong năm giờ.

Tổng thống Barack Obama
Tổng thống Barack Obama

Tổng thống Bill Clinton

Bill Clinton là Tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ từ năm 1993 đến năm 2001. Trước khi vào Nhà Trắng, Clinton đã phục vụ hai nhiệm kỳ thống đốc tiểu bang Arkansas. Clinton được xem là thuộc cánh Tân Dân chủ có khuynh hướng trung dung trong Đảng Dân chủ. Trong suốt nhiệm kỳ của mình, ưu tiên hàng đầu của ông là thúc đẩy giáo dục, hạn chế bán súng ngắn, củng cố các quy định về môi trường và bảo vệ việc làm cho các cá nhân cần nghỉ hộ sản hoặc nghỉ bệnh.

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton ngủ nhiều hơn Trump và Obama, nhưng cũng không hẳn là nhiều. Số giờ ngủ trung bình của ông khoảng từ 4 tới 6 giờ mỗi đêm. Giống như Obama, ông đã làm rất nhiều công việc của mình vào giữa đêm. Tuy nhiên không giống như Barack Obama, thay vì gửi email cho nhân viên của mình, Clinton sẽ gọi điện cho họ vào giữa đêm. Ngoài ra, Clinton gần như chắc chắn không có gen ngủ ngắn. Chúng ta biết rằng thiếu ngủ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và Clinton đã phẫu thuật tim ở tuổi 50 mặc dù ông có một lối sống lành mạnh (trừ việc đi ngủ muộn).

Tổng thống Bill Clinton & vợ Hillary Clinton
Tổng thống Bill Clinton & vợ Hillary Clinton

Tổng thống George W. Bush

George Bush ngủ nhiều hơn hầu hết các tổng thống, khoảng chín giờ mỗi đêm trong không gian yên ắng. Ông đi ngủ lúc chín giờ và ngủ đến 6 giờ sáng. Để ngăn cảm giác thèm ngủ, ông cho biết bản thân luôn giữ một lịch trình chặt chẽ nhưng hiệu quả.

Tổng thống George W. Bush
Tổng thống George W. Bush

Tổng thống Calvin Coolidge

Calvin Coolidge là vị Tổng thống thứ 30 của nước Mỹ, cũng là một trong những vị Tổng thống kỳ tài. Trong hai nhiệm kỳ, Calvin Coolidge đã đưa nền kinh tế Mỹ trở nên phồn thịnh nhất, được lịch sử Mỹ gọi là “thời trù phú Coolidge” (Coolidge Prosperity).

Với những giấc ngủ chợp mắt và một giờ đi ngủ sớm, Calvin Coolidge có một giấc ngủ khổng lồ 11 giờ mỗi đêm! Tuy nhiên, thói quen này không hoàn toàn do mệt mỏi nên cần nghỉ ngơi thêm. Các nhà sử học đưa ra giả thuyết lịch trình giấc ngủ kéo dài như vậy là do ông bị trầm cảm. Con trai ông qua đời bi thảm ở tuổi 16 và Coolidge có thể không bao giờ vượt qua được nỗi đau này, nhất là khi ông không bao giờ tìm kiếm tư vấn tâm lý. 

Tổng thống Calvin Coolidge
Tổng thống Calvin Coolidge

Các câu hỏi thường gặp

Có phải tất cả những người thành công đều ngủ ít?

Câu trả lời cho câu hỏi này có thể làm bạn ngạc nhiên! Người ta thường nghĩ rằng tất cả những người thành công sẽ thành công hơn khi ngủ ít hơn. Vì họ cho rằng, sẽ là một lợi thế cạnh tranh rất lớn nếu chúng ta có thể có được thêm một vài giờ làm việc thay vì dành cho giấc ngủ quá nhiều thời gian. Con người cũng thường nghĩ rằng, nếu có nhiều thời gian để làm việc hơn, chúng ta có thể thành công nhiều hơn!

Trung bình, những người mà chúng ta thấy họ rất thành công thì họ ngủ khoảng 6,6 giờ mỗi đêm, trong khi những người bình thường ngủ 6,8 giờ.

Tổng thống Mỹ nào ngủ ít nhất?

Trong khi George W. Bush ngủ nhiều nhất thì trớ trêu thay, cha anh – George HW Bush, là người ít ngủ nhất. Theo báo cáo của Nhân viên Nhà Trắng, Bush thường xuyên ngủ chỉ hai tiếng mỗi đêm, từ 2 giờ sáng đến 4 giờ sáng. Tuy nhiên, ông đã tận dụng cơ hội ngủ ngắn suốt cả ngày. Nếu ông đi du lịch, ông sẽ tranh thủ ngủ khi quá cảnh.

Nguồn tham khảo: sleepadvisor