Cách chọn mua gối hỗ trợ cổ- gối đỡ cổ

Phụ kiện giấc ngủ

Những điểm cần lưu ý khi mua gối đỡ cổ (gối hỗ trợ cổ)

Giang Gina
31/12/2019

Đã bao giờ bạn thức dậy với chiếc cổ cứng và đau nhức chưa. Nếu có thì rất có thể bạn đã ngủ sai tư thế như nằm nghiêng người sang một bên. Có một nguyên nhân được nhiều người nhắc đến là do gối mà bạn đang nằm. Sử dụng gối không phù hợp (quá cứng hoặc quá mềm, quá cao hoặc quá thấp) cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây đau cổ, đặc biệt là vào buổi sáng khi vừa thức giấc. Cùng tìm hiểu những điểm cần lưu ý khi mua gối đỡ cổ trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây đau cổ vào ban đêm?

Tư thế ngủ không đúng

Nói chung, các vấn đề liên quan đến cổ là do thế ngủ không đúng. Tất nhiên, với mỗi người khác nhau thì các tư thế ngủ sẽ khác nhau. Có lẽ bạn cũng đã biết được với tư thế nào thì đầu và cổ của bạn sẽ thoải mái nhất mỗi đêm và vị trí nào sẽ gây cho bạn đau đớn. 

Ngủ sai tư thế có thể bị đau cổ
Ngủ sai tư thế có thể bị đau cổ

Khi mua những sản phẩm chăm sóc giấc ngủ, bạn nên tìm kiếm những loại giúp bạn dễ dàng tìm được vị trí thoải mái cho đầu và cổ. Nếu bạn muốn được nâng đỡ tối ưu từng vùng cơ thể thì một chiếc gối được làm bằng chất liệu memory foam sẽ phù hợp với bạn. Hoặc, nếu bạn thích nằm trên bề mặt bằng phẳng, có thể bạn thích một sự lựa chọn nhẹ nhàng hơn.

Dù thế nào đi chăng nữa, khi đi mua sắm, bạn hãy luôn ghi nhớ nhu cầu cần thiết và sở thích cá nhân của mình. Đánh giá của những người mua khác thì hữu ích nhưng đó chỉ là những ý kiến tham khảo chứ không phải là quyết định cuối cùng của bạn.

Xem nhẹ giấc ngủ 

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều người trưởng thành coi giấc ngủ là sự lười biếng. Họ cố gắng chứng minh rằng họ làm việc chăm chỉ như thế nào bằng cách nói về việc họ ngủ ít như thế nào. Thật vô nghĩa. Nghỉ ngơi là điều thiết yếu của con người, và nó rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Nếu bạn muốn làm việc tốt nhất mỗi ngày, bạn cần có được giấc ngủ ngon – chỉ đơn giản như vậy.

Tìm một chiếc gối phù hợp có thể giúp bạn giảm các vấn đề về cổ, từ đó cải thiện chất lượng giấc ngủ mỗi đêm. Không chỉ giúp bạn thức dậy không bị cứng cổ mà còn giúp bạn ngủ ngon hơn mỗi đêm vì không bị tỉnh giấc bởi cơn đau hoặc đau nhói nửa đầu.

Hiện tượng đau cổ vai gáy sẽ xảy ra nếu bạn nằm sai tư thế khi ngủ
Hiện tượng đau cổ vai gáy sẽ xảy ra nếu bạn nằm sai tư thế khi ngủ

Những người ngủ ngon thường ít bị căng thẳng, cảm thấy hạnh phúc hơn và chất lượng cuộc sống được cải thiện. Thật khó có thể tin rằng một cái gì đó như gối hỗ trợ cổ có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của bạn, nhưng đó là sự thật. Hãy chọn cho mình chiếc gối phù hợp nhất để giảm đau cổ, bạn sẽ thấy cuộc sống của bạn được cải thiện theo cách mà bạn sẽ không bao giờ tưởng tượng được.

Hướng dẫn mua gối đỡ cổ

Nếu bạn quyết định tìm kiếm một chiếc gối đỡ cổ để giảm bớt cơn đau cổ của bạn bằng cách tìm đến trang LAZADA, TIKI, SHOPEE hoặc một trang thương mại điện tử chuyên bán các phụ kiện chăn ga gối nệm nào đó, sau đó tìm kiếm bằng cụm từ “gối giảm đau cổ” hoặc “gối đỡ cổ”, bạn sẽ nhận được vô số kết quả. Thật đáng kinh ngạc khi trên thị trường hiện nay có nhiều loại gối hỗ trợ cổ khác nhau.

Nếu bạn đi vào quy trình mua sắm mà không có sự tìm hiểu hay những hiểu biết cơ bản về những gì bạn tìm kiếm sẽ là một sai lầm lớn. Bạn sẽ lãng phí thời gian và có khả năng sẽ bỏ qua những thứ phù hợp với nhu cầu của mình.

Gối hỗ trợ cổ giúp bạn giảm đau khi nằm
Gối hỗ trợ cổ giúp bạn giảm đau khi nằm

Lựa chọn chất liệu

Điều đầu tiên cần hiểu là các chất liệu khác nhau được sử dụng để nhồi trong gối có thể giúp giảm đau cổ, vai và lưng. Sự lựa chọn phổ biến nhất hiện nay là memory foam. Như các bạn đã biết, memory foam được sử dụng để sản xuất nệm và giờ đây chúng cũng dẫn đầu trong sản xuất gối, đặc biệt là gối đỡ cổ.

Có những chiếc gối trị liệu kéo giãn đốt sống cổ được làm từ những khối memory foam chắc chắn. Cũng có một số loại được làm từ những mảnh vụn của memory foam. Ngay cả khi bạn chưa từng có ý định mua một chiếc gối được làm từ memory foam thì ít nhất bạn cũng nên cân nhắc khi mua sắm và lựa chọn.

Thật ngạc nhiên khi gối nước là một lựa chọn đáng cân nhắc cho những người bị đau cổ và đau đầu. Có lẽ một số bạn đang nghĩ rằng nước không phải là lựa chọn khả thi, tuy nhiên nó hoạt động khá tốt nếu được sử dụng đúng cách.

Nước không thể nào nén được, vì vậy nó có thể sẽ mang lại cho bạn cảm giác chắc chắn khi bạn vừa ngả đầu xuống (điều này tùy thuộc vào thiết kế cụ thể của gối). Sử dụng gối hoạt động dựa vào nước nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng đừng loại bỏ lựa chọn thú vị này cho đến khi tìm hiểu kỹ hơn về cách thức hoạt động của nó.

Tư thế nằm ngủ tránh bị đau cổ vai gáy và lưng khi thức dậy
Tư thế nằm ngủ tránh bị đau cổ vai gáy và lưng khi thức dậy

Hình dạng gối rất quan trọng 

Ngoài chất liệu mà gối sử dụng làm chất độn, một yếu tố khác bạn nên xem xét là hình dạng của gối. Gối cong thường phổ biến bởi chúng có thể nâng đỡ và ôm trọn những vùng cơ thể của bạn.

Do hình dạng của đầu và cổ khiến bạn khó nằm thoải mái trên một bề mặt phẳng mà không bị đau ở cổ (hoặc vai). Tuy nhiên, sử dụng gối đường viền, chẳng hạn như gối đỡ cổ có khả năng giải quyết vấn đề này.

Gối đỡ cổ cũng làm tốt công việc lấp đầy khoảng trống giữa cổ và nệm, cung cấp sự hỗ trợ bạn cần suốt đêm.

Hình dạng tham khảo của gối hỗ trợ cổ
Hình dạng tham khảo của gối hỗ trợ cổ

Gối định hình cổ

Rất nhiều gối khác nhau được gắn mác “định hình”, nhưng không có một định nghĩa cụ thể nào về ý nghĩa của nó. Gối định hình cổ hỗ trợ cổ và đầu của bạn luôn đặt đúng tư thế để tránh bị đau mỏi cổ hoặc đau đầu do căng cơ.

Kết luận

Với những kiến thức trong bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn sẽ có những thông tin bổ ích để tìm cho mình một chiếc gối đỡ cổ phù hợp để giảm đau cổ. Khi bạn đặt mua một chiếc gối định hình cổ mới, hãy dành một chút thời gian để điều chỉnh gối trước khi sử dụng để đạt được kết quả bạn mong đợi.

Có thể quá trình chuyển từ một chiếc gối cũ sang một chiếc gối mới sẽ gây cho bạn một ít khó khăn, ngay cả khi đó là một chiếc gối chất lượng cao và phù hợp với nhu cầu của bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một chiếc gối phù hợp để đảm bảo giấc ngủ được trọn vẹn. 

Nguồn tham khảo: sleepadvisor