tam quan trong cua viec ngu chop mat voi nguoi noi tieng - lady gaga.jpg

Bí quyết ngủ ngon

Tìm hiểu thói quen chợp mắt (giấc ngủ ngắn) của top 5 người nổi tiếng thế giới

Giang Gina
30/12/2019

Bạn bận rộn đến độ không thể có nổi một giấc ngủ ngắn? Chúng tôi muốn nói điều này nhưng không phải để trách móc đâu nhé: Bạn có biết một giấc ngủ ngắn có thể giúp bạn làm được nhiều việc hơn trong một ngày không?

Sức mạnh của một giấc ngủ ngắn là điều đã được các nhân vật nổi tiếng trên thế giới áp dụng từ rất lâu, kiểu như từ hàng trăm năm trước. Tất nhiên là không phải tất cả chúng ta đều có cùng một phương thức nạp lại năng lượng. Có những người nổi tiếng có thể tranh thủ ngủ 20 phút ở bất cứ nơi đâu. Nhưng cũng có người phải dành thời gian mỗi ngày để ngủ chợp và chỉ ngủ được trong không gian phù hợp. Gộp lại tất cả yếu tố này mới giúp họ có được giấc ngủ nhiều giờ mỗi ngày. 

Tất cả nội dung bài viết này là những chia sẻ về lợi ích của việc ngủ chợp từ các nhân vật nổi tiếng. Đây được xem là thói quen tốt trong việc cải thiện sự tỉnh táo, cải thiện năng lượng và năng suất làm việc của họ. 

Thomas Edison

Thomas Edison được cho là người tin rằng ngủ là một sự lãng phí thời gian. Thay vào đó, ông ta (và các trợ lý của ông) có thể đạt được lợi ích nhiều hơn bằng cách thay vì bỏ ra tám tiếng đồng hồ ngủ như người bình thường, ông chọn ngủ chợp, chỉ mất tổng cộng bốn giờ.

Theo tờ báo The Atlantic, các trợ lý của Edison sẽ ngủ trưa dưới cầu thang, nhưng Edison đã thuê những “người trông coi” chuyên trách việc đánh thức và nhắc họ quay trở lại làm việc.

Có hợp lý không khi nói rằng Edison phát minh ra một thiết bị cho phép ông chiếu sáng không gian làm việc xuyên đêm?  

Winston Churchill 

winston churchill
Winston Churchill

Churchill có một câu trích dẫn nổi tiếng nói rằng cơ thể con người không được “trang bị” để làm việc từ sáng đến nửa đêm (thực tế) nhưng chỉ cần một giấc ngủ ngắn 20 phút đã có thể đem lại sức sống và khơi nguồn năng lượng. 

Benedict Cumberbatch

Trong khi tận hưởng niềm vui làm cha mẹ khi đón đứa con đầu lòng, ngôi sao của Doctor Strange Benedict Cumberbatch đã khám phá ra niềm vui của việc ngủ chợp.

Benedict Cumberbatch
Benedict Cumberbatch

Cumberbatch cho rằng ngủ chợp gắn liền với việc giữ cho anh có một lối sống lành mạnh trong giai đoạn anh cần điều chỉnh để làm quen với các nhiệm vụ không bao giờ kết thúc của việc làm cha. Lời khuyên của anh ấy khá đơn giản và dễ hiểu – ngủ khi bọn trẻ cũng đang ngủ.

Gwyneth Paltrow 

Gwyneth Paltrow là nữ hoàng nổi tiếng bậc thầy về phong cách sống. Và ưu tiên hàng đầu của nữ diễn viên là giấc ngủ ngon.

Gwyneth Paltrow 
Gwyneth Paltrow

Paltrow cho biết cô không chỉ ăn sạch mà còn ngủ sạch nhờ thói quen ngủ chợp của mình. Paltrow ngủ tổng cộng khoảng 7-10 giờ mỗi ngày. Cô ấy có một căn hộ penthouse, với nữ diễn viên, đây là nơi giúp cô dễ đi vào giấc ngủ nhất. Đó là một sự đầu tư cho giấc ngủ vô cùng nghiêm túc!

Lady Gaga

Lady Gaga luôn luôn là một người phụ nữ rất bận rộn.

Lady Gaga
Lady Gaga

Để bù đắp tất cả thời gian bận rộn trên, cô ấy thường ngủ thiếp đi một cách ngẫu nhiên. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Vogue, nữ ca sĩ/diễn viên còn thể hiện khả năng ngủ gật nhanh chóng của mình. Khi thức dậy, cô tiết lộ rằng những người bạn của cô liên tục than phiền vì thói quen ngủ này, một số người còn ví việc cô ngủ giống như “một con robot sập nguồn”

Damon Wayans

Một vài lần chợp mắt trong ngày rất quan trọng đối với Damon Wayans. Anh ta thậm chí lên lịch ngủ trưa trong lịch trình làm việc của mình. Theo Variety, có một điều khoản ghi rõ “một giấc ngủ ngắn sau bữa trưa” được nam diễn viên yêu cầu trong hợp đồng khi anh hợp tác trong phim Vũ khí Tối Thượng.

Damon Wayans
Damon Wayans

Nam diễn viên sẽ dùng bữa cứ sau 2,5 giờ và ngủ trưa cho đến khi mọi thứ sẵn sàng để anh xuất hiện trên phim trường.

Hoàng tử Philip

Công tước xứ Edinburgh có một vũ khí bí mật khi thi đấu: Ông có một chiếc giường được đặt trong xe kéo!  

Philip được cho là có một chiếc giường được lắp đặt trong một chiếc xe kéo ngựa ông sử dụng để di chuyển đến các cuộc thi lái xe ngựa mà Công tước đã tham gia trong nhiều thập kỷ. Ngủ trước một cuộc thi lớn chắc chắn là cách tuyệt vời để làm dịu thần kinh.

Hoàng tử Philip bên nữa hoàng Anh
Hoàng tử Philip bên nữa hoàng Anh

Ai mà biết được những người thành công lại là những người vô cùng yêu thích những giấc ngủ ngắn cơ chứ? Tất cả những điều này nói rằng bất kể bạn đã xoay sở thế nào để có được giấc ngủ giữa ban ngày, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận kết quả tuyệt vời từ nó. Chí ít, bạn sẽ cảm thấy tươi mới hơn và dồi dào năng lượng một cách nhanh chóng. Điều này giúp bạn vượt qua quãng thời gian còn lại trong ngày.

Vì vậy, hãy thử tạo ra cho mình những giấc ngủ chợp mắt ngắn vào ban ngày. Hãy thử chuẩn bị một số chăn, nệm đem đến sử dụng trên văn phòng để có một giấc ngủ trưa ngắn chẳng hạn. Và nếu bạn từng bắt gặp một nhà khoa học/nhà phát minh nào đó ngủ dưới cầu thang thì đừng đánh thức họ nhé!

Nguồn tham khảo: sleepadvisor