Những lợi ích của việc ngủ nude

Cải thiện giấc ngủ

Ngủ Nude có tốt không? 

Giang Gina
11/02/2020

Ngủ là một trong những điều quan trọng nhất mà mọi người ai cũng phải làm. Nếu thiếu vắng những đêm ngon giấc chắc chắn sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Ngủ mà vẫn mặc quần áo là rất phổ biến, tuy nhiên khá nhiều người là fan hâm mộ của việc không mặc quần áo mà lên giường đi ngủ đấy. Liệu ngủ nude có tốt không?

Các chuyên gia đã đồng ý có tới tận 5 lợi ích mà việc ngủ nude mang lại, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn

Đối với những người dễ thức giấc, việc có được một đêm ngon giấc là điều dễ nói hơn làm. Những người này thường bị đánh thức bởi những cơn ác mộng, lăn qua lăn lại rồi thức suốt đêm. Hoặc đơn giản chỉ vì họ mải suy nghĩ về một điều gì đó khiến họ không tài nào chợp mắt. Để có một giấc ngủ chất lượng, yếu tố nhiệt độ cũng đóng vai trò khá quan trọng. Không gian phòng ngủ của bạn phải không quá nóng, cũng không quá lạnh. Cảm giác khoan khoái thoải mái tùy thuộc vào thân nhiệt mỗi người. Ví dụ bản thân tôi nhiệt độ trong phòng ở mức 25-27oC là sẽ khiến tôi ngủ ngon. Tuy nhiên em trai tôi cứ phải 18-20oC thì em ấy mới ngủ ngon. Trong trường hợp thời tiết quá nóng, máy lạnh bị hư, ngủ nude sẽ khiến cơ thể mát mẻ và giúp ngủ ngon hơn.

2. Giúp giảm cân dễ dàng hơn

Như đã biết, ngủ ngon là cách tuyệt vời chống lại căng thẳng – nguyên nhân gây ra ăn nhiều, sinh mỡ bụng. Trong đêm, hormone tăng trưởng sản xuất nhanh hơn, đồng thời mức độ cortisol (hormone căng thẳng) giảm. Từ 10 giờ tối đến 2 giờ sáng, cơ thể có xu hướng muốn nghỉ ngơi và đó là lúc cortisol ở mức thấp nhất. Vào buổi sáng, năng lượng cơ thể sẽ nhanh chóng đạt đến ngưỡng cao nhất, giúp chúng ta hoạt động bền bỉ cả một ngày dài. Ngủ nude đối với một số người khiến họ ngủ ngon hơn, và vì thế hạn chế mức trồi sụt cortisol bất thường, kích thích sự thèm ăn khiến cơ thể ăn nhiều hơn bình thường. 

Ngủ nude giúp chúng ta ngủ ngon hơn
Ngủ nude giúp chúng ta ngủ ngon hơn

3. Làn da của bạn sẽ đẹp hơn

Hormone chống lão hóa sẽ hoạt động tốt hơn khi ở môi trường có nhiệt độ mát lạnh. Khi môi trường ngủ quá nóng, cơ thể sẽ không thể tự làm mát một cách tự nhiên và việc giải phóng các hormone chống lão hóa sẽ bị phá vỡ. Ở nhiệt độ thấp hơn, các hormone này hoạt động tốt hơn rất nhiều, cho phép cơ thể tái tạo đúng cách, giúp tóc và da đẹp hơn. Một giấc ngủ ngon còn giúp cải thiện đáng kể hiệu suất thể thao.

4. Tình dục tốt hơn

Khi ngủ trần truồng với bạn tình, việc sản xuất hormone tình yêu (oxytocin) sẽ nhiều hơn khi bạn mặc đồ ngủ. Lý do đằng sau điều này, là sự tiếp xúc da kề da, làm tăng khả năng đáp ứng tình dục và khoái cảm. Ngủ khỏa thân cũng chống lại tác động của huyết áp cao và cortisol, nguyên nhân của căng thẳng và trầm cảm. 

Ngủ nude giúp cho cặp đôi xây dựng và vun đắp môi quan hệ tình cảm
Ngủ nude giúp cho cặp đôi xây dựng và vun đắp môi quan hệ tình cảm

5. Dễ dàng ngủ vào mùa hè

Đêm mùa hè thường nóng bức, và thật khó để có được giấc ngủ ngon mong muốn. Mặc đồ ngủ quá bí, cộng với ga trải giường quá nóng khiến chúng ta không thể ngủ nổi. Trong tình huống này, ngủ nude là một giải pháp thích hợp. Nếu vẫn còn thấy quá nóng, hãy bật thêm quạt. Những bạn có máy lạnh thì sung sướng rồi, có thể điều chỉnh bất kỳ nhiệt độ nào mình thích. Tuy nhiên, sử dụng quạt thay vì điều hòa sẽ tốt cho sức khỏe hơn, và đảm bảo sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí tiền điện.

Quả không thể phủ nhận, việc ngủ nude đem lại một số lợi ích. Nó không chỉ giúp bạn có giấc ngủ sâu, nó còn giúp làn da trông trẻ hơn, tạo sự gắn kết và gần gũi với người bạn đời. Một số lợi ích khác như giảm cân dễ dàng hơn, ngủ thoải mái hơn trong thời tiết nóng bức. 

Ban đầu có thể bạn chưa 100% nude hoàn toàn, vì thế cần từ từ gỡ bõ các lớp quần áo ở những đêm đầu tiên cho đến khi bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái
Ban đầu có thể bạn chưa 100% nude hoàn toàn, vì thế cần từ từ gỡ bõ các lớp quần áo ở những đêm đầu tiên cho đến khi cảm thấy hoàn toàn thoải mái

Tuy nhiên, những ai đã có thói quen mặc đồ ngủ khi đi ngủ, chắc chắn việc ngủ nude sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn khi bắt đầu. Đây chính là lý do chúng tôi khuyên bạn nên làm quen với việc ngủ nude từ từ nếu bạn thật sự thấy hứng thú. Hãy mặc ít lớp quần áo trong vài đêm đầu trước khi nude 100%. Nếu là việc ngủ cùng với người bạn đời, tôi nghĩ việc này sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều. 

Nguồn tham khảo: sleepadvisor

Chủ đề: