Bí quyết nằm nệm Foam mát hơn

Các loại nệm

Nằm nệm Foam mát lưng hơn với 3 bí quyết sau

Phương Thảo
11/02/2020

Trong những năm gần đây, nệm foam được cực kỳ được ưa chuộng nhờ khả năng nâng đỡ đường cong cơ thể đáng kinh ngạc, giúp người nằm có giấc ngủ ngon hơn và hạn chế các vấn đề về sức khỏe xương khớp. 

Bên cạnh ưu điểm, nệm foam cũng tồn tại một số khuyết điểm. Một trong những phàn nàn hàng đầu của người tiêu dùng khi sử dụng loại nệm này là tính giữ nhiệt của nó. Có đến 15% người nằm nệm foam phản hồi về tình trạng nóng lưng khi nằm lâu trên nệm foam. Nếu bạn thuộc nhóm 15% người trên nhưng vẫn cực kỳ yêu thích loại nệm và không muốn thay đổi qua nằm nệm khác, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các bí quyết giúp nằm nệm foam mát lưng hơn vô cùng hiệu quả và dễ dàng thực hiện. Cùng bắt đầu nhé!

Tại sao nệm foam gây nóng lưng?

Do đặc thù chất liệu, cấu trúc foam bên trong nệm có mặt độ cực kỳ dày đặc khiến các luồng khí không thể tự do di chuyển trong nệm. Điều này khiến nhiệt tỏa ra từ cơ thể người nằm bị mắc kẹt ở bên trong foam và không thể thoát ra ngoài. Điều này dẫn đến hiện tượng hầm lưng, đổ mồ hôi suốt đêm. Nhiệt chỉ có thể tản đi khi không còn người nằm trên nệm.

Bí quyết giúp nệm foam nằm mát lưng hơn

ba giải pháp dễ dàng để khắc phục khuyết điểm này, giúp bạn sở hữu một chiếc nệm foam mát lưng mà không quá tốn kém.

Nan giường 

Trước tiên, bạn nên đảm bảo rằng phần kê dưới của nệm có nhiều không gian mở vì không khí có thể bị mắc kẹt dưới nệm khiến cơ thể bạn tích tụ nhiệt. Bạn nên chọn những chiếc giường có những tấm nan giường cách đều nhau và khoảng cách thưa. Điều này cho phép nhiệt tỏa ra từ nệm có không gian để di chuyển xung quanh và tản đi. 

Nan giường

Vỏ bọc nệm 

Hãy chọn vỏ bọc nệm nên làm từ vật liệu tự nhiên và thoáng khí, có thể điều hòa nhiệt độ xuống mức dễ chịu hơn. Mặc dù vỏ nệm cũng đều hút ẩm và giữ mồ hôi, tuy vậy chúng sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Bạn có thể giặt và thay đổi vỏ bọc nệm thường xuyên để vệ sinh. Vỏ cũng sẽ bảo vệ nệm luôn trắng sạch và giữ tuổi nệm bền lâu hơn. Bạn có thể tham khảo một số vỏ nệm được thiết kế đặc biệt cho nệm foam. Bên cạnh đó, bạn nên chọn các loại drap giường được may bằng các loại vải mát mịn, có khả năng điều hòa nhiệt độ và hút ẩm tốt.

Lớp topper

Cuối cùng, bạn có thể đặt một lớp topper có tính năng làm mát trên bề mặt nệm để khắc phục tình trạng. Topper là một lớp tiện ích được trải trên bề mặt nệm, thường chỉ có độ dày khoảng 3cm (hoặc có thể mỏng hơn) nhằm gia tăng sự mềm mại, thoáng mát cho chiếc nệm thay vì mua hẳn một chiếc nệm mới với chi phí lớn hơn rất nhiều. 

Topper hay chiếu mát lưng 3D
Topper hay chiếu mát lưng 3D

Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến cách làm nệm foam mát lưng hơn. Chúc bạn sớm áp dụng thành công các bí quyết này và ngon giấc hơn nhé!

Nguồn tham khảo: sleepadvisor

Chủ đề: