Chọn nệm cho trẻ em, chọn nệm cho trẻ nhỏ, chọn nệm cho trẻ con

Bí quyết ngủ ngon

Cách chọn nệm: Bí quyết chọn nệm cho bé

Giang Gina
27/12/2019

Để có một đêm ngon giấc, một chiếc nệm phù hợp là rất cần thiết và điều này đặc biệt đúng với trẻ nhỏ. Bạn đã biết chọn nệm cho bé con nhà mình?

Trên thực tế, nệm phù hợp giúp tư thế của con bạn được hỗ trợ và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của xương. Bên cạnh đó, nệm còn thúc đẩy giấc ngủ sâu có lợi cho sự phát triển của trẻ. Một chiếc nệm chất lượng cao có thời hạn sử dụng lên đến 10 năm hoặc lâu hơn, điều quan trọng là bạn phải tìm được một loại có thể đi cùng sự phát triển của đứa trẻ và điều chỉnh cơ thể đang ở độ tuổi phát triển ấy. Để chọn nệm cho bé một cách hoàn hảo, bạn chỉ cần xem xét các yếu tố tương tự khi mua nệm cho con mình. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn nệm cho trẻ em. Cùng bắt đầu nhé!

Chọn nệm kích thước chính xác

Hầu hết trẻ em chuyển từ đệm cũi sang giường lớn trong độ tuổi từ 2 đến 3 tuổi. Bạn có thể chọn sử dụng nệm cũi và đi thẳng đến ngủ giường khi trẻ bắt đầu biết đi. Nhưng nếu bạn đang cân nhắc về sự lâu dài, một chiếc giường đôi là lựa chọn tốt nhất. Sự lựa chọn này có thể lý tưởng cho việc tiết kiệm không gian, đặc biệt nếu bạn có hai con ở chung một phòng. Ngoài ra, phòng ngủ có không gian lớn và nhiều trẻ em hơn thì việc lựa chọn một chiếc nệm cỡ lớn là thích hợp nhất. Loại nệm này có cùng chiều dài với nệm đôi cỡ tiêu chuẩn, và phù hợp với một đứa trẻ cho đến khi chúng trưởng thành. 

Xem xét thành phần của nệm

Trẻ em bị dị ứng thường nhạy cảm với nệm tổng hợp. Nệm tổng hợp đôi khi gây kích ứng da, các vấn đề về hô hấp cũng như các vấn đề sức khỏe khác. Để ngăn chặn điều này, hãy chọn loại nệm hữu cơ hoặc nệm được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như bông, len hữu cơ, mủ cao su tự nhiên hoặc thậm chí có thể là tre. Nếu bạn không chắc về thành phần, hãy đọc trên bao bì của sản phẩm và tìm hiểu về nó. 

Chọn loại nệm cho bé có sự hỗ trợ phù hợp

Các loại nệm có chức năng hỗ trợ phổ biến nhất là nệm lò xo túi độc lập và nệm mút hoạt tính (memory foam). Nệm lò xo túi độc lập là phổ biến nhất. Điểm nổi bật của loại nệm này chính là kết cấu các cuộn lò xo mặc dù ở trong các túi riêng biệt nhưng chúng có sự liên kết mật thiết với nhau giúp nâng đỡ cơ thể người nằm một cách tối ưu, đặc biệt giữ cho cột sống không bị cong. Những loại nệm lò xo túi độc lập này thường đắt hơn so với những loại nệm lò xo khác như nệm lò xo giàn, nhưng lại rất tuyệt vời trong việc loại bỏ sự rung chuyển. Ngoài ra, trọng lượng của một đứa trẻ thường không đủ để gây áp lực liên tục lên các cuộn lò xo, làm hỏng và rút ngắn tuổi thọ của chúng. Vì thế nệm lò xo túi độc lập được đánh giá là một lựa chọn tốt cho trẻ em. 

Loại thứ hai là nệm memory foam. Đây là loại hỗ trợ mọi hình dạng của cơ thể, không gây dị ứng và có tuổi thọ lâu hơn so với nệm lò xo túi. Những loại đắt tiền có thiết kế với chất liệu Gel làm mát giúp người nằm điều hòa thân nhiệt, thoải mái suốt đêm. 

Nệm cao su cũng mang lại sự hỗ trợ tuyệt vời, nhưng xét về chi phí thì không phù hợp dành cho một đứa trẻ đang phát triển. 

Chọn loại nệm cho bé có mức độ thoải mái

Có các loại nệm như là cứng, cứng vừa, êm và siêu êm ái. Những chiếc nệm siêu êm ái có thêm các lớp pillow top* ở phía trên cùng. Chiếc nệm cứng sẽ phù hợp cho những người ngủ ở tư thế nằm ngửa và nằm nghiêng, ở tư thế nằm sấp sẽ phù hợp với chiếc nệm có độ cứng vừa phải.

*pillow top: tấm phủ bên trên mỏng, bốn đầu bo tròn êm ái và dính liền vào nệm

Chọn loại nệm cho bé có chất lượng bền & an toàn

Trẻ em thường hay bị thương tích vì chúng thích nhún nhảy trên giường. Hãy chọn cho con mình một chiếc nệm có khả năng giảm thương tích nhất có thể. Một chiếc tấm lót bảo vệ nệm, kết hợp ga trải giường thêm trên nệm luôn là ý tưởng tốt, giúp ngăn ngừa những vết bẩn và dễ dàng tháo bỏ để vệ sinh. 

Chọn nệm để ý đến loại giường

Một chiếc giường hộp (hay còn gọi là giường thấp) được xem là lựa chọn tốt nhất cho phòng ngủ của trẻ em. Loại giường này cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí. Bạn cũng có thể mua một khung giường truyền thống với 4 chân tuy nhiên nên cân nhắc độ cao của chúng. Ngoài ra, những chiếc giường có độ sâu hoặc nông khác nhau nên việc chọn mua một chiếc nệm phù hợp với chiều cao của chiếc giường và chiều cao của con bạn cũng cần được xem xét.

Nguồn tham khảo: sleepadvisor