Làm thế nào dỗ trẻ tự kỷ ngủ riêng một mình

Bí quyết ngủ ngon

Làm thế nào để dỗ trẻ tự kỷ ngủ riêng một mình?

Giang Gina
14/02/2020

cMột đứa trẻ tự kỷ thường muốn ở gần cha mẹ, và lẽ tất nhiên là chúng muốn ngủ trong phòng cùng ba mẹ. Nếu ba mẹ chiều theo ý trẻ, điều này sẽ đặt ra một tiền lệ nguy hiểm khiến trẻ không thể tự lập cũng như quấy rầy giấc ngủ và giây phút lãng mạn riêng tư của vợ chồng. Sau đây là một số mẹo cha mẹ có thể áp dụng: 

Hệ thống thưởng phạt

Với mẹo này cha mẹ có thể khuyến khích trẻ thể hiện sự độc lập thông qua việc tự nguyện ngủ trên giường của mình. Nếu trẻ làm được, trẻ sẽ nhận được phần thưởng trẻ yêu thích. Đó có thể là một cuốn sách tô màu mới hoặc một chuyến đi biển vào cuối tuần. 

Giới hạn số lần được phép ngủ chung

Mẹo này sẽ được áp dụng đồng thời với mẹo “thưởng – phạt” bởi vì đôi khi một đứa trẻ tự kỷ sẽ cần mẹ và cha ở gần. Bạn hãy nói rằng con có thể ngủ cùng cha mẹ nhưng chỉ một đến hai ngày trong tuần và những lúc con thực sự cần có cha mẹ bên cạnh. 

Hoạt động thể chất nhiều

Nếu con bạn bận rộn suốt cả ngày với nhiều hoạt động thể chất, trẻ sẽ thường nhanh mệt và muốn đi ngủ vào buổi tối. Hãy tránh quá nhiều hoạt động vui chơi vào ban đêm. Đồng thời, bạn có thể lên kế hoạch dời thời gian đi ngủ muộn hơn 30 phút đến một giờ so với bình thường. Vào thời điểm bạn sẵn sàng cho con đi ngủ, trẻ đã hoàn toàn mệt mỏi sau một ngày dài vui chơi. 

Có thể dùng thuốc ngủ cho trẻ em không?

Vẫn có thuốc ngủ dành cho trẻ em tuy nhiên hầu hết cha mẹ đều chọn phương pháp cho trẻ đi ngủ một cách tự nhiên. Các loại thuốc giúp trẻ nhanh chóng cảm thấy buồn ngủ bao gồm thuốc động kinh, thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm… Tuy nhiên, trước khi quyết định cho trẻ dùng thuốc, bạn nên tham khảo trước ý kiến bác sĩ.

Dụ trẻ tự kỷ đi ngủ là một thách thức mà nhiều cha mẹ có thể gặp trong nhiều năm liền. Hy vọng các mẹo chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc đảm bảo một chất lượng sống tốt nhất cho con của mình! 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm “Mối liên hệ giữa chứng rối loạn giấc ngủ và bệnh tự kỷ”, vui lòng click vào link này, hoặc link bên dưới:

Dỗ trẻ tự kỷ đi ngủ – Những điều cha mẹ cần lưu ý 

Nguồn tham khảo: sleepadvisor

Chủ đề:
0 0
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
oldest
newest most voted
AffiliateLabz
5 months ago

Great content! Super high-quality! Keep it up! 🙂