Giường King và Giường Queen - nên chọn giường nào

Phụ kiện giấc ngủ

Giường King & Giường Queen: Lựa chọn nào tốt hơn?

Giang Gina
08/01/2020

Người tiêu dùng thường hay băn khoăn giữa việc lựa chọn giường King hay giường Queen? Một trong những câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất là hai loại giường này khác nhau ở điểm nào?

Dễ dàng nhận thấy sự khác biệt về kích thước giữa hai loại sản phẩm này, tuy nhiên một chiếc giường phù hợp là một chiếc giường như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn những thông tin hữu ích về giường King và Queen, qua đó hy vọng sẽ giúp bạn chọn được chiếc giường phù hợp.

Bảng so sánh tổng quát hai loại giường

Đặc điểm Queen King
Chiều dài 2m 2m
Chiều rộng 1.6m 1.8m
Kích thước phòng tối thiểu 3 x 3.6 m 3.5 x 4.5 m
Đối tượng sử dụng Người độc thân, cặp đôi sống trong không gian nhỏ. Cặp đôi, gia đình yêu cầu cao về giấc ngủ thỏa mái.
Gía thành Phải chăng Mắc hơn giường Queen

Kích thước từng loại nệm

Trước hết, sự khác biệt của hai loại giường nằm ở kích thước của chúng. Điều này cũng tác động đến quyết định mua nệm có kích thước tương đương. Giường King với chiều dài là 2 mét cùng chiều rộng 1.8 mét là sự lựa chọn tốt dành cho những cặp đôi yêu cầu cao về sự thỏa mái trong giấc ngủ. 

Giường Queen có kích thước là 2 x 1.6 mét, nhỏ hơn 0.2 mét về chiều rộng so với giường King. Loại giường này phù hợp với những người tìm kiếm sự dễ chịu khi ngủ một mình hoặc những gia đình có diện tích phòng ngủ khiêm tốn.

Sự thoải mái

Với người sống một mình thì giường King sẽ không phải sự lựa chọn hàng đầu vì người dùng không thể tối ưu hóa đặc điểm của nó. Trái lại, đây sẽ là sản phẩm tuyệt vời khi căn phòng của bạn có thêm thành viên mới.

Vì vậy, giường Queen sẽ là lựa chọn tốt cho người độc thân bởi kích thước và tính năng đều hoàn hảo cho người sử dụng. Tuy nhiên, nếu chất lượng giấc ngủ của bạn là ưu tiên hàng đầu  thì hãy cân nhắc lựa chọn một chiếc giường King xem sao?

Giá thành

Mức giá của hai loại giường này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường, giường King sẽ có giá cao hơn so với giường Queen vì chênh lệch về kích thước và chất liệu. Chi phí sẽ đẩy lên cao hơn khi người tiêu dùng phải tốn thêm một khoảng nữa cho các nội thất phòng ngủ sao cho phù hợp với chiếc giường mà mình mới mua. Tuy nhiên đó vẫn chưa phải là yếu tố lớn ảnh hưởng tới quyết định mua sắm. Người tiêu dùng hãy cân nhắc kỹ thêm về các yếu tố khác như phần giải thích bên dưới.

Phụ kiện đi kèm

Việc tìm kiếm các phụ kiện đi kèm tùy thuộc vào độ phổ dụng của hai loại giường này tại nơi bạn sinh sống. Người tiêu dùng có thể chọn lựa bất kỳ màu ga giường, vỏ gối phù hợp với tính cách và sở thích của mình tại các cửa hàng chăn ga nếu độ phổ dụng về kích thước không phải là điều khiến bạn quá băn khoăn và ngược lại. Có thể nói, không có sự khác biệt nhiều về phụ kiện đi kèm hay nội thất đi kèm của hai loại giường King và Queen.

Giường King đòi hỏi một căn phòng đủ rộng lớn
Giường King đòi hỏi một căn phòng đủ rộng lớn

Kích thước phòng ngủ

Kích thước phòng ngủ là một trong những yếu tố quyết định, ảnh hưởng tới lựa chọn của người tiêu dùng. Bạn có chuyển đổi dễ dàng giữa kích thước của hai loại giường King hoặc Queen nhưng thật khó khăn để mở rộng hoặc thu hẹp phòng ngủ của mình đúng không?

Việc sử dụng một chiếc giường King trong nhà đòi hỏi nhà bạn phải có không gian đủ lớn. Nếu đặt trong căn phòng quá hẹp sẽ gây ra cảm giác chật chội và việc di chuyển sẽ gặp nhiều khó khăn. Hơn thế nữa, người tiêu dùng cũng sẽ gặp một số khó khăn khi phải tìm kiếm những đồ nội thất thật phù hợp đi cùng với chiếc giường.

Khi thiết kế phòng ngủ, một nguyên tắc chung được đặt ra là phải tạo ra không gian 1 mét ở ba hướng tính từ giường ngủ. Khi bố trí thêm các vật dụng khác trong phòng như tủ quần áo, giá sách, kệ Tivi thì khoảng không gian này cần phải được nới thêm. Vì vậy, bạn sẽ phải cân nhắc lại việc mua giường King của mình nếu căn phòng nhỏ hơn 3.5 x 4.5 mét.

Giường Queen có phù hợp với bạn?

Để đưa ra quyết định, hãy đánh giá dựa vào kỳ vọng và sở thích cá nhân của bản thân. Nếu người tiêu dùng là người sống độc thân trong một căn phòng không quá rộng thì giường Queen là sẽ là sự lựa chọn số một. Thật ra giường Queen cũng có thể thích hợp cho 2 người nằm nếu yêu cầu của bạn về tính rộng rãi và thoải mái không quá khắt khe. Theo tôi, không cách nào để đánh giá nên chọn loại giường một cách chính xác và phù hợp với bản thân nhất ngoài chính trải nghiệm của bản thân. 

Còn giường King thì sao?

Giường King được thiết kế đặt biệt dành cho các cặp đôi hoặc các cặp vợ chồng, giúp họ có những giấc ngủ tuyệt vời bên cạnh người bạn đời của mình. Độ rộng của chiếc giường giúp người nằm dễ dàng xoay, trở mình. Còn độ dài vừa vặn giúp người nằm co duỗi chân dễ dàng. Đây là một trong những điểm đáng lưu ý khi lựa chọn loại giường. 0.2 mét có thể là ảnh hưởng lớn tới quyết định mua hàng của một số người tiêu dùng. Tuy vậy, điều quan trọng vẫn là hãy lắng nghe bản thân và “nửa kia” để đưa ra lựa chọn đúng đắn. 

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn phân biệt được hai loại giường King và giường Queen. Một khi nắm được những đặc điểm trên, việc chọn lựa và mua hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn may mắn!

Nguồn tham khảo: sleepadvisor