Lợi ích & lưu ý khi tìm mua gối dành cho bà bầu

Phụ kiện giấc ngủ

Gối dành cho bà bầu: lợi ích & các lưu ý khi chọn mua

Giang Gina
10/02/2020

Bạn có biết, gối dành cho bà bầu – Lợi ích & các lưu ý khi chọn mua? Như chúng ta đã biết, mang thai là khoảng thời gian đầy thách thức của người phụ nữ, lúc này cơ thể của họ trải qua những sự thay đổi đáng kinh ngạc, đặc biệt là trong 40 tuần trước khi sinh. 

Có rất nhiều khó khăn khi ở mỗi giai đoạn thai kỳ, ví dụ: ốm nghén, ợ nóng, mệt mỏi, đau nhức cơ bắp,… Ngoài ra, phụ nữ mang thai phải vật lộn để có được một giấc ngủ ngon hằng đêm. Chính điều này, trên thị trường xuất hiện những loại gối hỗ trợ cho bà bầu để có giấc ngủ ngon và thoải mái hơn.

Lợi ích của việc sở hữu một chiếc gối bà bầu

Đầu tiên, khi mang thai, hình dạng cơ thể có sự thay đổi nên khiến bà bầu cảm thấy khó chịu khi nằm nghiêng (dù đây là tư thế ngủ được gợi ý là tốt cho bà bầu). Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được giải quyết dễ dàng nếu các bà bầu sở hữu một chiếc gối dành riêng cho họ. 

Ngoài ra, khi mang thai, bà bầu có thể sẽ ngáy khi ngủ. Không có gì đảm bảo chiếc gối dành cho bà bầu sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn tiếng ngáy nhưng chúng chắc chắn sẽ giúp bà bầu giảm thiểu tình trạng này. Những chiếc gối dành cho bà bầu được thiết kế phù hợp với hình dạng cơ thể của họ nên sẽ giúp cho các bà bầu thoải mái hơn suốt đêm dài.

Gối dành cho bà bầu
Gối dành cho bà bầu

Hướng dẫn mua gối dành cho bà bầu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gối dành cho bà bầu để cải thiện giấc ngủ. Vì vậy, cần tìm hiểu kỹ một vài yếu tố trước khi mua gối.

KÍCH THƯỚC

Gối dành cho phụ nữ mang thai thường có kích thước lớn. Nếu họ ngủ trên một chiếc giường có kích thước vừa đủ thì việc thêm một chiếc gối dành cho bà bầu có lẽ sẽ chiếm hết không gian chiếc giường. May mắn thay, trên thị trường cũng có nhiều loại nhỏ gọn hơn, vì vậy hãy suy nghĩ về kích thước gối nào sẽ phù hợp với không gian giường ngủ của từng bà bầu nhé.

CHẤT LIỆU

Các loại chất liệu phổ biến làm gối dành cho bà bầu bao gồm: memory foam, lông vũ, bông… Gối memory foam hỗ trợ rất tốt, tuy nhiên chúng có khả năng giữ nhiệt nên sẽ gây nóng bức cho người sử dụng. Đối với gối lông vũ thì khả năng hỗ trợ không được tốt nhưng chúng rất nhẹ và thoáng mát. Có một cách khác rất hay giúp bạn lựa chọn chất liệu gối sao cho phù hợp nhất. Đó là hay tham khảo chất liệu của chiếc gối dưới đầu. Nếu gối dưới đầu thoải mái thì với chất liệu tương tự chúng cũng giúp các phần còn lại của cơ thể thoải mái.

GIÁ CẢ

Mặc dù, giấc ngủ đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với phụ nữ mang thai nhưng liệu có nên bỏ một số tiền quá lớn để đầu tư vào một chiếc gối như vậy? Điều này không đồng nghĩa với việc chúng ta chỉ nên mua những chiếc gối rẻ nhất. Lời khuyên đúng đắn nhất đó chính là, các bà bầu hãy chịu khó tìm hiểu thông tin về giá cả cũng như chất lượng trước khi quyết định mua những chiếc gối này.

THIẾT KẾ

Nhiều gối bà bầu có hình dạng độc đáo nên chúng khó có thể giặt bằng phương pháp thông thường. Tuy nhiên, nếu chọn loại gối có vỏ bọc tháo rời được thì việc vệ sinh sẽ vô cùng dễ dàng. Các bà bầu cũng nên giặt vỏ gối thường xuyên để ngăn ngừa vi khuẩn và nấm mốc. Vì vậy các bà bầu nên chọn những loại gối có vỏ bọc có thể tháo rời.

Điều quan trọng hơn tất thảy, là các bà bầu nên giữ cho mình tâm trạng lạc quan và vui vẻ trong thời gian mang thai và chờ đợi sự xuất hiện của thiên thần nhỏ. Nhưng quả thật rất khó để có một tâm trạng tốt khi bà bầu không thể có được một giấc ngủ ngon. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình một chiếc gối bà bầu phù hợp nhất.

Nguồn tham khảo: sleepadvisor