giường tầng gỗ công nghiệp

Tổng hợp

20+ mẫu giường tầng gỗ công nghiệp đẹp và hiện đại

Phương Thảo
04/06/2021

Giường tầng là một giải pháp hoàn hảo cho không gian phòng ngủ khiêm tốn, vừa tiết kiệm tối đa được diện tích, vừa tăng thêm công năng sử dụng. Trên thị trường hiện nay, giường tầng được thiết kế với nhiều mẫu mã cũng như được sản xuất với nhiều loại vật liệu đa dạng. Trong số đó có thể kể đến giường tầng gỗ công nghiệp được nhiều người lựa chọn hơn cả. Cùng tham khảo một số mẫu giường tầng gỗ công nghiệp mới nhất hiện nay. 

Giường tầng gỗ công nghiệp cho trẻ em

giường tầng gỗ
Với những gia đình có con nhỏ, giường tầng bằng gỗ luôn là sự lựa chọn tối ưu cho không gian phòng ngủ.

Với những gia đình có con nhỏ, giường tầng bằng gỗ luôn là sự lựa chọn tối ưu cho không gian phòng ngủ. Các bé sẽ vô cùng thích thú với một chiếc giường nhiều màu sắc, đúng sở thích của bé và còn được tích hợp thêm khu vui chơi, bàn học hay bàn trang điểm. Bố mẹ và bé hoàn toàn có thể mua sắm thêm các phụ kiện để trang trí cho chiếc giường đơn giản thêm phần sinh động, giúp các bé tự do thỏa sức sáng tạo của mình

Mẫu giường tầng gỗ công nghiệp cho bé trai 

Với các bé trai, những mẫu giường thường được bố mẹ lựa chọn có thiết kế đơn giản cùng các tông màu như xanh dương, đỏ, xám. Việc được ngủ trên một chiếc giường tầng sẽ khiến bé cảm thấy thích thú hơn so với một chiếc giường bình thường. 

Mẫu giường tầng gỗ công nghiệp dành cho bé trai 1 
Mẫu giường tầng gỗ công nghiệp dành cho bé trai 1
Mẫu giường tầng gỗ công nghiệp dành cho bé trai 2
Mẫu giường tầng gỗ công nghiệp dành cho bé trai 2
Mẫu giường tầng gỗ công nghiệp dành cho bé trai 3 
Mẫu giường tầng gỗ công nghiệp dành cho bé trai 3
Mẫu giường tầng gỗ công nghiệp dành cho bé trai 4 
Mẫu giường tầng gỗ công nghiệp dành cho bé trai 4
Mẫu giường tầng gỗ công nghiệp dành cho bé trai 5
Mẫu giường tầng gỗ công nghiệp dành cho bé trai 5

Các mẫu giường tầng gỗ công nghiệp dành cho bé trai thường được tích hợp thêm những phụ kiện như bóng rổ, dây thừng để tạo thêm không gian vui chơi cho bé. Tuy nhiên, với những mẫu thiết kế này, bố mẹ nên đặc biệt quan sát, để ý đến bé để tránh những chấn thương xảy ra. 

Giường tầng bằng gỗ công nghiệp thường không có quá nhiều chi tiết hay màu sắc đa dạng như mẫu giường bằng nhựa. 

Mẫu giường tầng cho bé gái

Mẫu giường tầng gỗ công nghiệp cho bé gái 1
Mẫu giường tầng gỗ công nghiệp cho bé gái 1
Mẫu giường tầng gỗ công nghiệp cho bé gái 2
Mẫu giường tầng gỗ công nghiệp cho bé gái 2
Mẫu giường tầng gỗ công nghiệp cho bé gái 3
Mẫu giường tầng gỗ công nghiệp cho bé gái 3
Mẫu giường tầng gỗ công nghiệp cho bé gái 4
Mẫu giường tầng gỗ công nghiệp cho bé gái 4
Mẫu giường tầng gỗ công nghiệp cho bé gái 5
Mẫu giường tầng gỗ công nghiệp cho bé gái 5

Các cô công chúa thường sẽ lựa chọn cho mình những chiếc giường với thiết kế cầu kỳ, nhiều chi tiết với tông màu đỏ, hồng. Các bé gái sẽ không có nhu cầu vận động nhiều như các bé trai. Vì thế, với những mẫu giường có khoảng trống ở bên dưới, bố mẹ có thể đặt thêm một chiếc bàn học hay bàn trang điểm cho bé, sẽ giúp kích thích tinh thần tự giác học hỏi của bé hơn. 

Với một không gian phòng không quá lớn, những mẫu giường rườm rà, quá nhiều chi tiết sẽ chiếm nhiều diện tích. Thay vào đó, bố mẹ có thể lựa chọn cho bé những mẫu giường đơn giản hơn và cùng bé trang trí thêm cho góc nhỏ của mình bằng những phụ kiện như bóng bay, ruy băng hay khéo léo cuốn những tấm vải thành một chiếc lều nhỏ. 

Cùng bé trang trí thêm cho góc nhỏ của mình bằng những phụ kiện như bóng bay, ruy băng 

giường tầng cho bé đặt thêm bàn học
Bố mẹ có thể đặt thêm một chiếc bàn học hay bàn trang điểm cho bé

Chắc chắn với những em bé hay quấy khóc, không chịu đi ngủ một mình thì khi sở hữu cho riêng mình một chiếc giường theo đúng sở thích, trẻ sẽ trở nên ngoan ngoãn hơn. 

Mẫu giường tầng cho cả bé trai và bé gái

Những gia đình có hai đến ba bé thì giường tầng sẽ là một sự lựa chọn tối ưu. Vừa tiết kiệm được diện tích, vừa tạo thêm được không gian vui chơi cho các bé. 

Các mẫu giường tầng này thường có 2-3 giường với những thanh chắn phía bên cạnh hông để giúp bảo vệ các bé, tránh trường hợp khi bé ngủ sẽ lăn qua lăn lại. 

Mẫu giường tầng cho cả bé trai và bé gái
Mẫu giường tầng cho cả bé trai và bé gái

Một số mẫu giường thiết kế phức tạp hơn khi được tích hợp thêm phần ngăn kéo ở cầu thang hoặc bên hông của giường để các bé có thể cất gọn gàng quần áo, đồ chơi của mình. 

Mẫu giường tầng có cầu trượt 

Giường tầng có cầu trượt là một trong những mẫu thiết kế mới nhất và được các bố mẹ quan tâm nhất hiện nay. Ngoài phần cầu thang để các bé dễ dàng đi lên xuống thì việc bổ sung thêm cầu trượt như thêm không gian vui chơi và kích thích sự thích thú cho các bé. 

Giường tầng có cầu trượt
Giường tầng có cầu trượt là một trong những mẫu thiết kế mới nhất

Ngoài phần cầu thang để các bé dễ dàng đi lên xuống thì việc bổ sung thêm cầu trượt

Giường không đơn giản chỉ để ngủ, mà với các bé, việc giường tầng có thêm những khu vui chơi, được đặt lên những món đồ yêu thích của mình lại là điểm nhấn cho căn phòng của bé.

Sử dụng vật liệu gỗ công nghiệp làm tăng thêm phần chắc chắn và kiên cố hơn so với các loại vật liệu khác. Khi các bé vui chơi hay đùa nghịch trên giường thì bố mẹ cũng sẽ cảm thấy yên tâm hơn. 

Giường tầng gỗ công nghiệp cho người lớn

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng giường tầng chỉ dành cho trẻ em nhưng thật ra trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều mẫu giường tầng dành cho người lớn. Cấu tạo của giường cũng tương tự như giường dành cho trẻ em, tuy nhiên màu sắc sẽ nhã nhặn hơn đồng thời kiểu dáng và kích thước của giường cũng được thiết kế sao cho phù hợp với độ tuổi trưởng thành hơn. 

Mẫu giường tầng dành cho người lớn 1
Mẫu giường tầng dành cho người lớn 1
Mẫu giường tầng dành cho người lớn 2
Mẫu giường tầng dành cho người lớn 2
Mẫu giường tầng dành cho người lớn 3
Mẫu giường tầng dành cho người lớn 3

Các mẫu giường tầng dành cho người lớn cũng được tích hợp thêm phần ngăn kéo để đựng đồ đạc cũng như quần áo sao cho tiết kiệm được diện tích căn phòng một các tối đa. 

Mẫu giường tầng thiết kế đơn giản

Giường tầng gỗ công nghiệp vừa chắc chắn, cứng cáp lại có giá trị sử dụng lâu dài. Khác với gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp có thể sản xuất đa dạng được mẫu mã và màu sắc hơn. Đồng thời, giá của những chiếc giường bằng gỗ công nghiệp cũng có phần “dễ thở” hơn so với gỗ tự nhiên. 

Những mẫu giường đơn giản bằng gỗ vừa thân thiện với môi trường vừa an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng, góp phần tạo cảm giác ấm áp hơn cho căn phòng. Giường tầng gỗ công nghiệp cũng có ưu điểm hơn so với gỗ tự nhiên là trọng lượng nhẹ hơn, từ đó dễ dàng trong việc di chuyển cũng như lắp đặt. 

Những mẫu giường đơn giản bằng gỗ
Những mẫu giường đơn giản bằng gỗ vừa thân thiện với môi trường vừa an toàn với sức khỏe

Giường 3 tầng cho nhiều người

Khi có nhiều người cùng sinh hoạt trong một căn phòng thì giường ngủ nhiều tầng chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. 

Bạn có thể lựa chọn một mẫu giường đơn giản chỉ với 3 tầng, mỗi tầng một giường, không có quá nhiều chi tiết rườm rà hay những phụ kiện trang trí. Mẫu giường này là thiết kế hoàn hảo cho những người có lối sống tối giản. 

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo mẫu giường tích hợp ngăn kéo phía dưới. Chỉ với một thao tác kéo ra đơn giản là đã có thêm chiếc giường thứ ba để sử dụng. 

giường 3 tầng
Bạn có thể lựa chọn một mẫu giường đơn giản chỉ với 3 tầng, mỗi tầng một giường

Giường tầng thông minh, tích hợp nhiều tính năng

Giường tầng kết hợp bàn làm việc

Mẫu giường tầng kết hợp bàn làm việc phù hợp với những bạn trẻ đã đi làm. Món đồ nội thất này sẽ giúp tiết kiệm được không gian, lại giúp bạn có thêm được một góc nhỏ để làm việc. 

Giường tầng kết hợp bàn học 

Cũng giống như mẫu giường tầng kết hợp với bàn làm việc thì mẫu giường này được thiết kế có phần trẻ trung hơn, phù hợp với trẻ em hay những bạn học sinh, sinh viên. Với các bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường thì sẽ không thể thiếu được một chiếc bàn học bố trí ngay tại phòng ngủ. Và nếu không gian phòng ngủ không quá lớn thì một giường đa năng này sẽ đem lại hiệu quả rất lớn. 

Mẫu giường tầng kết hợp bàn làm việc
Mẫu giường tầng kết hợp bàn làm việc

Giường tầng thông minh 

Trên thị trường hiện nay có một số mẫu giường tầng thông minh có khả năng gấp lên xuống tiện lợi và cực kì nhanh chóng, không chiếm nhiều diện tích như những mẫu giường khác. 

Tuy nhiên, những mẫu giường này có thiết kế không mấy đa dạng vì yếu tố được quan tâm hơn cả đó là công năng và sự linh hoạt trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, chi phí để sản xuất ra những mẫu giường này thường rất cao và đòi hỏi người thợ có tay nghề cao. Do đó, những mẫu giường tầng gập này được bán ra với giá thành khá “chát”. 

Mẫu giường tầng thông minh
Mẫu giường tầng thông minh có khả năng gấp lên xuống tiện lợi

Ưu nhược điểm của mẫu giường tầng gỗ công nghiệp 

Cũng giống như những mẫu giường khác, giường tầng gỗ công nghiệp cũng có những ưu nhược điểm riêng có thể kể đến như sau: 

Ưu điểm

  • Tiết kiệm diện tích cho căn phòng: Thay vì việc bạn sẽ phải sắm 2,3 chiếc giường thì việc lựa chọn một chiếc giường tầng tích hợp nhiều tính năng sẽ giúp cho không gian phòng ngủ trở nên thoáng đãng hơn. 
  • Đa dạng trong kiểu dáng: Đặc biệt với những mẫu giường tầng dành cho trẻ em sẽ có thiết kế rất đa dạng và bắt màu, cùng những tông màu nổi bật. 
  • Vật liệu gỗ chắc chắn, có giá trị sử dụng lâu dài 
  • Được tích hợp thêm nhiều tính năng như bàn học hay bàn làm việc 
Mẫu giường tầng dành cho trẻ em
Mẫu giường tầng dành cho trẻ em sẽ có thiết kế rất đa dạng và bắt màu

Nhược điểm

  • Di chuyển khó khăn: Do giường tầng thường được lắp ráp ngay từ đầu nên bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình di chuyển. Đặc biệt khi cần di chuyển lên/xuống thì chiều cao của chiếc giường sẽ đòi hỏi một không gian đủ thoáng để có thể dịch chuyển được. Hơn nữa, vì được sản xuất từ vật liệu gỗ, nên trọng lượng của giường cũng sẽ nặng hơn so với mẫu giường tầng được làm bằng những vật liệu khác. 
  • Vật liệu gỗ sau một quá trình sử dụng sẽ dễ bị cong vênh và cũng như ẩm mốc do thời tiết. 
  • Giá thành chênh lệch cao: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đại lý bán sản phẩm giường tầng. Vì vậy chắc chắn sẽ có sự chênh lệch giá giữa các đại lý. Người tiêu dùng nên cân nhắc cũng như tìm hiểu thật kỹ trước khi mua để tránh xảy ra những sai sót không đáng có. 
Giường tầng thường được lắp ráp ngay từ đầu
Giường tầng thường được lắp ráp ngay từ đầu nên bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình di chuyển

Kết luận 

Giường tầng gỗ công nghiệp là một món đồ nội thất được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn cho gia đình của mình. Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích cũng như khả năng tài chính mà mỗi người sẽ lựa chọn những mẫu giường khác nhau. Hy vọng với những mẫu giường tầng trên sẽ giúp bạn tìm được cho mình một chiếc giường tầng gỗ công nghiệp phù hợp nhất.