Phong Thủy tuổi Mùi hợp màu gì và kỵ màu gì nhất

Phụ kiện giấc ngủ

Phong Thủy tuổi Mùi hợp màu gì và kỵ màu gì nhất

Tôn Vân
01/04/2022

Phong thủy chính là thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của vạn vật đất trời đối với con người. Phong thủy giúp con người tránh được những điều xấu và hướng tới những điều tốt đẹp. Màu sắc được coi là yếu tố rất quan trọng mà con người cần phải tuân thủ theo những quy tắc riêng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ để các bạn tuổi Mùi biết được các bạn thuộc mệnh nào, tuổi Mùi hợp với màu gì và cách chọn chăn ga gối cho phòng ngủ phù hợp với tuổi Mùi.

Tuổi Mùi hợp với màu gì?
Tuổi Mùi hợp với màu gì?

Tìm hiểu về người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi có mệnh gì?

Tuổi Mùi hay còn được gọi là tuổi con Dê, năm sinh khác nhau, mệnh ngũ hành khác nhau cũng có thể gây ra nhiều điểm khác biệt trong vận mệnh mỗi người.Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Mùi được chia ra như sau:

 • Người sinh năm Ất Mùi ngũ hành thuộc Kim: 1955, 2015
 • Người sinh năm Quý Mùi ngũ hành thuộc Mộc: 1943, 2003
 • Người sinh năm Đinh Mùi ngũ hành thuộc Thủy: 1967, 2027
 • Người sinh năm Kỷ Mùi ngũ hành thuộc Hỏa: 1979, 2029
 • Người sinh năm Tân Mùi ngũ hành thuộc Thổ: 1931, 1991

Tính cách người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi được mệnh danh là những người chín chắn, thông minh và luôn tạo được sự tin cậy đối với mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, họ còn là những người quan tâm đến người khác, sống khá nội tâm và thường rất nhạy cảm.

Người tuổi Mùi
Người tuổi Mùi được mệnh danh là những người chín chắn, thông minh và luôn tạo được sự tin cậy

Người tuổi Mùi còn là người sống tình cảm, chân thành, để ý các chi tiết xung quanh vì vậy họ luôn được nhiều người gắn bó, tôn trọng. Đối với những người cầm tinh con dê, họ xem trọng bạn bè và gia đình sau đó mới đến công việc, tiền bạc. Vì thế, dù có chuyện gì xảy ra họ vẫn luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho những người thân.

Nếu chú ý các yếu tố phong thủy sẽ giúp hỗ trợ con đường công danh, sự nghiệp cũng như các yếu tố về sức khỏe cho những người tuổi Mùi.

Phong thủy tuổi Mùi hợp màu gì và kỵ màu gì?

Tuổi Ất mùi (1955, 2015) mệnh Kim

Những màu sau đây sẽ hợp với tuổi Ất Mùi:

 • Màu vàng: Theo phong thủy ngũ hành thì màu vàng đem lại niềm vui, tinh thần thoải mái và tươi mới cho người Ất Mùi mệnh Kim. Đối với người Ất Mùi mệnh Kim việc sử dụng màu vàng sẽ giúp cho gia chủ thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, sảng khoái và tăng khả năng tập trung, sáng tạo.
 • Màu trắng: Theo ngũ hành phong thủy thì màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim. Gia chủ tuổi Ất Mùi mệnh Kim khi kết hợp màu trắng đen trong trang trí sẽ đem lại sự cân bằng trong âm dương. Việc kết hợp hài hòa màu sắc trong ngôi nhà của gia chủ Ất Mùi mệnh Kim sẽ giúp ngôi nhà trở nên ấm cúng, bình an.
 • Màu nâu đất: Nâu đất cũng là một trong những tông màu hợp với người Ất Mùi mệnh Kim. Những vật phẩm phong thủy có sắc màu này để trang trí bàn làm việc, người mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo nhất để giải quyết mọi công việc.
màu vàng
Theo phong thủy ngũ hành thì màu vàng đem lại niềm vui, tinh thần thoải mái và tươi mới cho người Ất Mùi

Màu sắc kỵ nhất của tuổi Ất Mùi:

Theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim nên tốt nhất bạn nên tránh những màu sắc có liên quan đến lửa như hồng,đỏ,cam vì những màu này tương ứng với hành Hỏa. Bạn không nên chọn những màu tương khắc với mình vì nó sẽ khắc với mệnh của bạn nên có thể sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong nhiều vấn đề về kinh doanh buôn bán hay gia đình, sức khỏe, không gặp may mắn.

Tuổi Đinh Mùi (1967, 2027) mệnh Thủy

Những màu sau đây sẽ hợp với tuổi Đinh Mùi:

 • Màu đen: Khi sử dụng màu đen sẽ giúp cho gia chủ mệnh Kim cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Màu đen cũng giúp đem lại cảm giác yên ổn và sâu lắng trong tâm hồn của gia chủ tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy, giúp họ tập trung suy nghĩ và làm việc hiệu quả.
 • Màu xanh da trời: Đối với người Đinh Mùi mệnh Thủy thì việc sử dụng màu xanh da trời sẽ đem lại may mắn. Ngoài ra màu xanh da trời còn đem lại cảm giác nhẹ nhõm, an nhàn cho người tuổi này. Giúp cho người tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy tập trung hơn trong công việc, làm việc hiệu quả hơn.
 • Màu trắng: Người tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy rất hợp với những vật dụng, phụ kiện có màu trắng. Màu trắng sẽ giúp bạn tràn đầy niềm tin và sức mạnh để đem lại những điều tươi mới bằng nguồn năng lượng phong thủy. 
vật dụng, phụ kiện có màu trắng
Người tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy rất hợp với những vật dụng, phụ kiện có màu trắng.

Màu sắc kỵ nhất của tuổi Đinh Mùi:

Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi vậy Đinh Mùi mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa. Bên cạnh đó, Thổ cũng là mệnh tương khắc với Thủy, vì vậy người tuổi Đinh Mùi cũng cần tránh các màu vàng, nâu đất, nâu nhạt bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của tuổi này.

Tuổi Qúy Mùi (1943,2003) mệnh Mộc

Những màu sau đây sẽ hợp với tuổi Qúy Mùi:

 • Màu đen: màu đen có sắc trầm phù hợp với bản mệnh của người mệnh Mộc. Nó còn đem lại cho người Quý Mùi mệnh Mộc sự tự tin, may mắn và hạn chế xui rủi.
 • Màu xanh dương: màu xanh dương mang đến may mắn và tài lộc cho người tuổi Quý Mùi mệnh Mộc. Giúp họ phát triển vững vàng trong sự nghiệp đồng thời tạo sự sẻ chia trong các mối quan hệ đời sống hàng ngày.
 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá không chỉ là màu bản mệnh giúp đem lại may mắn cho người Quý Mùi mệnh Mộc và đối với việc dùng màu xanh lá để trang trí sẽ giúp không gian sống của họ trở nên thoáng đãng, tươi mới và đem lại cảm giác nhẹ nhàng, bình an.
Màu xanh dương
Màu xanh dương mang đến may mắn và tài lộc cho người tuổi Quý Mùi mệnh Mộc

Màu sắc kỵ nhất của tuổi Qúy Mùi:

Đối với người Quý Mùi mệnh Mộc các bạn nên tránh các màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt. Khi người Quý Mùi mệnh mộc sử dụng đồ vật hay trang trí nhà cửa bằng những màu này sẽ đem lại sự không may. Đặc biệt người Quý Mùi mệnh Mộc nên tránh sử dụng nhất là màu trắng. Bởi màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc.

Tuổi Kỷ Mùi (1979,2029) mệnh Hỏa

Những màu sau đây sẽ hợp với tuổi Kỷ Mùi:

 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc mà Mộc thì sinh Hỏa vậy nên người mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh lá. Đối với người Kỷ Mùi mệnh Hỏa màu xanh lá giúp họ kìm hãm lại sự nóng nảy và mất bình tĩnh. Học sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn và cơn giận của họ sẽ được tan biến trong không gian thanh mát của màu xanh lá.
 • Màu đỏ: Màu đỏ là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa. Đối với người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa thì màu đỏ là màu đem lại may mắn, tài lộc và là màu giúp đường tình duyên của họ thăng tiến.
 • Màu tím, màu cam: Đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Trên thực tế các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Còn màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy.
màu xanh lá, đỏ, hồng, cam, tím
Kỷ Mùi hợp với màu xanh lá, đỏ, hồng, cam, tím

Màu sắc kỵ nhất của tuổi Qúy Mùi:

Do Thủy khắc Hỏa, bởi vậy bạn không nên dùng đồ vật có màu đen, xanh nước biển, tím xanh nếu không Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người Kỷ Mùi mệnh Hỏa.

Ngoài ra những người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Tuổi Tân Mùi (1931, 1991) mệnh Thổ

Những màu sau đây sẽ hợp với tuổi Tân Mùi:

 • Màu đỏ: Đối với người Tân Mùi mệnh Thổ màu đỏ thường tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo. Màu đỏ là màu đem lại may mắn, tình duyên như ý cho người mệnh Thổ.
 • Màu cam: Đối với người Tân Mùi mệnh Thổ màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Khi người Tân Mùi sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Màu cam đem lại sức khỏe dồi dào cho người tuổi Tân Mùi.
 • Màu vàng: Đối với người Tân Mùi mệnh Thổ màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái, hoạt động dưới nắng vàng làm tăng sự linh hoạt trí óc.
 • Màu nâu: Đối với người Tân Mùi mệnh Thổ màu nâu đem đến cảm giác yên bình, an nhiên và tĩnh tâm trong đời sống.

Màu sắc kỵ nhất của tuổi Tân Mùi:

Mộc thì khắc Thổ
Mộc thì khắc Thổ do đó những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lá cây, xanh lục, da trời.

Mộc thì khắc Thổ do đó những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lá cây, xanh lục, da trời. Người tuổi Tân Mùi không nên dùng những màu này vì các màu này gây khắc chế sự may mắn của họ.

Cách chọn chăn ga gối phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Mùi

Màu xanh dương cho người tuổi Đinh Mùi và Qúy Mùi

Bộ ga chun AMD Elsa cotton HQ là sản phẩm được làm từ 100% sợi bông cotton. Đây là loại sợi có khả năng thấm nước đến 65% trọng lượng bản thân. Với ưu điểm này, sản phẩm có độ hút ẩm và thoáng khí cực tốt, rất thích hợp với đất nước có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Bộ chăn ga có gam màu xanh dương làm chủ đạo, cực thích hợp với chủ nhân tuổi Quý Mùi, Đinh Mùi.

Màu xanh da trời cho người tuổi Ất Mùi và Đinh Mùi

Bộ ga chun Canada cotton
Bộ ga chun Canada cotton sở hữu thiết kế đơn giản, không quá nhiều hoa văn và họa tiết

Bộ ga chun Canada cotton sở hữu thiết kế đơn giản, không quá nhiều hoa văn và họa tiết, phù hợp với những người yêu thích phong cách tối giản. Ưu điểm nổi trội nhất của sản phẩm phải kể đến khả năng kháng khuẩn và chống nấm mốc của vải. Đồng thời, bề mặt vải rất mềm mại và mát mẻ. Đặc biệt, gam màu trắng chủ đạo thích hợp cho chủ nhân tuổi Ất Mùi và Đinh Mùi.

Màu hồng dành cho người tuổi Kỷ Mùi và Tân Mùi

Bộ chăn ga Pyeoda Royal silk tơ tằm được làm từ vải gấm dệt do thương hiệu Pyeoda sản xuất với đặc tính ưu việt có độ mềm và thoáng mát, không gây bí nóng ,đảm bảo sức khỏe người sử dụng, không gây kích ứng da. Có khả năng hút ẩm tốt,dễ chịu.Mềm mát mịn như lụa vào mùa hè nhưng cũng rất ấm áp và giữ nhiệt của gấm vào mùa đông. Với màu hồng nhạt nhẹ nhàng, đây chắc chắn là sản phẩm được các nữ chủ nhân tuổi Kỷ Mùi và Tân Mùi yêu thích.

Màu vàng dành cho người tuổi Ất Mùi và Tân Mùi

Ga chun trơn AMD Dream cotton lụađộ bền của sản phẩm khá cao, ít bị sờn rách trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng chống lại sự xâm nhập của các vết bẩn và nấm mốc. Màu vàng  là màu sắc mang lại may mắn, hạnh phúc cho người tuổi Ất Mùi và Tân Mùi. Với bộ sưu tập cotton lụa Amando Dream, giấc ngủ của bạn sẽ trở nên chất lượng và say nồng hơn bao giờ hết. 

Ga chun trơn AMD Dream cotton lụa
Ga chun trơn AMD Dream cotton lụa

Màu xám dành cho người tuổi Đinh Mùi và Ất Mùi

Bộ chăn ga AMD Microfiber được làm từ vải Microfiber an toàn và thân thiện môi trường nên người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không lo lắng về nguy cơ dị ứng, mẫn cảm với vải, kể cả làn da em bé. Với họa tiết đa dạng, màu sắc trang nhã, phù hợp với nhiều phong cách nhà. Với gam màu xám trang nhã, đây sẽ là sự lựa chọn của các gia chủ tuổi Đinh Mùi và Ất Mùi nhằm mang lại những điều may mắn, tốt đẹp.

Màu sắc phong thủy còn phụ thuộc vào mệnh của người tuổi Mùi, hy vọng bài viết trên bạn đã giúp bạn trả lời được câu hỏi tuổi Mùi hợp màu gì và kỵ màu gì? Chúc bạn lựa chọn cho mình được những bộ chăn ga gối đẹp và hợp phong thủy, bạn hãy ghé Ngủ ngon sống trọn để tìm hiểu thêm nhiều sản phẩm.