Tuổi Ất Dậu hợp màu gì

Phụ kiện giấc ngủ

Phong thủy 2022: Tuổi Ất Dậu hợp màu gì

Tôn Vân
04/04/2022

Theo ngũ hành, mỗi năm sinh sẽ có một mệnh riêng và có màu tương sinh, tương khắc của riêng mình. Vậy người tuổi Ất Dậu hợp màu gì và kỵ màu gì? Nên chọn đồ cho người tuổi Ất Dậu như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Người tuổi Ất Dậu
Người tuổi Ất Dậu hợp màu gì và kỵ màu gì?

Năm sinh và mệnh của người tuổi Ất Dậu

Người tuổi Ất Dậu hầu hết là người có tính tình hào phóng và nhiệt tình. Trong công việc họ luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc nhất. Người tuổi Ất Dậu có khả năng giao tiếp tốt, có năng lực ngoại giao và tài thuyết phục người khác. Những người tuổi Ất Dậu sinh năm 1945 và năm 2005 thuộc mệnh Thủy.

Với sự thông minh, sáng dạ và có chí khí kiên cường, cuộc đời người tuổi Ất Dậu sẽ gặp nhiều tài lộc và may mắn

Tuổi Ất Dậu: Ngũ hành tương sinh

“Sinh” trong quan hệ tương sinh không được hiểu là hành này sinh ra hành khác, mà có nghĩa là hành này sẽ nuôi dưỡng, giúp đỡ và hỗ trợ cho hành kia có lợi, may mắn. Ví dụ như Thủy sinh Mộc tức là nước (Thủy) sẽ giúp cho cây cối (Mộc) phát triển tươi tốt. Mộc sinh Hỏa tức là khi cây chết và khô dễ cháy, sẽ tạo nên lửa.

Quan hệ tương sinh của Ngũ hành sẽ có hai trường hợp là Sinh nhập và Sinh Xuất. Nếu là Sinh nhập thì hành khác hỗ trợ cho hành của mình, còn nếu là Sinh xuất thì hành của mình hỗ trợ cho hành khác.

 • Kim sinh Thủy: mệnh Thủy được sinh nhập (có lợi) còn mệnh Kim bị sinh xuất (không tốt).
 • Thủy sinh Mộc: Tốt cho người mệnh Mộc và không tốt cho người mệnh Thủy.
 • Mộc sinh Hỏa: Tốt cho người mệnh Hỏa và không tốt cho người mệnh Mộc.
 • Hỏa sinh Thổ: Tốt cho người mệnh Thổ và không tốt cho người mệnh Hỏa.
 • Thổ sinh Kim: Tốt cho người mệnh Kim và không tốt cho người mệnh Thổ.

Tuổi Ất Dậu: Ngũ hành tương khắc

Phong thủy ngũ hành
Phong thủy ngũ hành

Tương khắc được lý giải là hành này làm hao mòn, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hành khác. Ví dụ như Hỏa khắc Kim, lửa (Hỏa) có thể làm cho kim loại (Kim) bị tan chảy hay Thổ khắc Thủy, đất (Thổ) sẽ ngăn chặn làm cho nước (Thủy) không thể chảy qua được…

Giống như quan hệ tương sinh, sự tương khắc của Ngũ hành cũng chia thành hai trường hợp là Khắc nhập và Khắc xuất. Nếu là Khắc nhập thì hành khác gây ra ảnh hưởng không tốt hoặc kiềm chế sự phát triển hành của mình còn nếu là Khắc xuất thì hành của mình có khả năng kiềm chế hoặc gây ra tổn hại cho hành khác (mình không bị hại).

 • Hỏa khắc Kim: mệnh Kim bị khắc nhập (bị hại), mệnh Hỏa khắc xuất (không bị hại).
 • Kim khắc Mộc: mệnh Mộc bị khắc nhập (bị hại), mệnh Kim khắc xuất (không bị hại).
 • Mộc khắc Thổ: mệnh Thổ bị khắc nhập (bị hại), mệnh Mộc khắc xuất (không bị hại).
 • Thổ khắc Thủy: mệnh Thủy bị khắc nhập (bị hại), mệnh Thổ khắc xuất (không bị hại).
 • Thủy khắc Hỏa: mệnh Hỏa bị khắc nhập (bị hại), mệnh Thủy khắc xuất (không bị hại).

Màu sắc phong thủy với người tuổi Ất Dậu mệnh Thủy

Tuổi Ất Dậu hợp màu gì?

màu sắc may mắn cho tuổi ất dậu
Màu sắc nào mang lại may mắn cho người tuổi Ất Dậu?
 • Màu đen: đây là màu thuộc hành Thủy – màu tương hợp với những người tuổi Ất Dậu. Khi người tuổi Ất Dậu sử dụng màu này sẽ có một tinh thần mạnh mẽ, mọi việc luôn thuận lợi và suôn sẻ hơn. 
 • Màu xanh da trời và màu xanh nước biển: hai màu này cũng thuộc hành Thủy nên tương hợp với tuổi Ất Dậu. Khi gia chủ tuổi Ất Dậu kết hợp với những màu này thì cuộc sống gia đình sẽ êm đềm, thuận hòa, nhận được nhiều may mắn.
 • Màu trắng và màu ghi: hai màu này thuộc hành Kim – là màu tương sinh với người tuổi Ất Dậu. Nếu như gia chủ tuổi Ất Dậu mệnh Thủy muốn thu hút tài lộc, may mắn, buôn may bán đắt thì nên kết hợp với màu trắng.
 • Màu vàng chanh (vàng nhạt): Khi sử dụng màu vàng của mệnh Kim sẽ mang đến sự ấm áp, bao dung cho người tuổi Ất Dậu, từ đó các mối quan hệ về tình cảm, ngoại giao cũng thuận lợi và lâu bền hơn.

Tuổi Ất Dậu mệnh Thủy kỵ với màu gì?

Màu nâu, vàng đất chính là 2 màu kỵ của tuổi Ất Dậu. Nếu như gia chủ tuổi Ất Dậu sử dụng màu sắc này sẽ khiến cho cuộc sống dễ bị đảo lộn, gia đình bất hòa, dễ sinh nghi kỵ lẫn nhau bởi Thổ khắc Thủy.​

Màu chăn ga gối phù hợp với người tuổi Ất Dậu mệnh Thủy

Người tuổi Ất Dậu mệnh Thủy có thể lựa chọn bộ chăn ga gối có màu sắc sau: màu xám (ghi), màu trắng, màu xanh lam… Dưới đây là một số gợi ý của Ngủ ngon sống trọn để bạn lựa chọn.

Ga chun AMD Confident Tencel xanh biển
Bộ ga chun trơn AMD Dream được làm từ cotton lụa với nhiều ưu điểm vượt trội như thông thoáng

Bộ ga chun trơn AMD Dream được làm từ cotton lụa với nhiều ưu điểm vượt trội như thông thoáng, dịu mát, khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt. Khi chạm tay vào sản phẩm, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được sự mềm mịn, êm ái và mát mẻ của từng sợi vải mang lại. Đây cũng là sản phẩm có gam màu xanh dương rất thích hợp với người tuổi Ất Dậu. 

Chăn chần Amando Silky được làm từ vải Tencel Silky cao cấp, mang đến cho bạn cảm giác ấm áp vào mùa đông se lạnh và mát mẻ trong mùa hè nóng bức. Sản phẩm này có khả năng thấm hút mồ hôi khá tốt nên người dùng không cần lo lắng về sự khó chịu khi sử dụng. Có Amando Silky bên cạnh, bạn sẽ có những giấc ngủ ngon mỗi đêm. Đây cũng là sản phẩm có màu sắc phù hợp với người tuổi Ất Dậu mệnh Thủy.

Chăn đông AMD Warm nhung tuyết mang đến cho bạn sự ấm áp, mềm mại và êm ái bất chấp sự giá lạnh của thời tiết. Chiếc chăn mùa đông này chắc chắn sẽ khiến bạn không hài lòng bởi khả năng giữ nhiệt cao nhưng vẫn thoáng, không bí bách, mềm mại và không gây kích ứng da. Sản phẩm với gam màu xanh lam hợp phong thủy, đem đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ tuổi Ất Dậu.

Chăn đông AMD Warm nhung tuyết xanh lam
Chăn đông AMD Warm nhung tuyết mang đến cho bạn sự ấm áp, mềm mại và êm ái bất chấp sự giá lạnh của thời tiết.

Chọn màu xe cho người tuổi Ất Dậu

 • Với nam giới: Mệnh nam tuổi Ất Dậu sẽ phù hợp với những chiếc xe có màu đen và xanh dương. Hai màu này vừa hợp phong thủy lại vừa thể hiện được cá tính, quyền lực của người sở hữu. Ngoài ra, màu xe này còn giúp cho việc làm ăn của bạn thuận lợi hơn, đảm bảo an toàn khi di chuyển.
 • Với nữ giới: Màu trắng, xám hay màu ghi đều là những màu xe hoàn hảo dành cho nữ giới tuổi Ất Dậu. Các màu xe mang tới cho bạn nhiều điều may mắn, thể hiện được sự dịu dàng và nữ tính cho chủ nhân.

Tuổi Ất Dậu hợp màu sơn nhà nào?

sơn tường màu đen và xanh nước biển
Màu đen và xanh nước biển chính là hai màu đặc trưng của gia chủ tuổi Ất Dậu thuộc mệnh Thuỷ.
 • Với nam giới: Màu đen và xanh nước biển chính là hai màu đặc trưng của gia chủ tuổi Ất Dậu thuộc mệnh Thuỷ. Hai màu không chỉ thể hiện được sự mạnh mẽ, trưởng thành mà còn hợp phong thủy để thu hút may mắn, tài lộc. 
 • Với nữ giới: Những người phụ nữ tuổi Ất Dậu thường có tính cách nhẹ nhàng và đằm thắm nên lựa chọn màu trắng, màu ghi cho ngôi nhà của mình. Màu sắc này  sẽ giúp cuộc sống gia đình và công việc của bạn suôn sẻ hơn. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về tuổi Ất Dậu mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu hơn và tìm kiếm cho mình và người thân những vật dụng có màu sắc phù hợp để có nhiều may mắn trong cuộc sống.